Tìm kiếm
Cách vệ sinh phụ nữ 3/7/2009 5:10:04 PM Dưới đây là cách vệ sinh phụ nữ trong những ngày bình thường và trong những ngày "ấy"...
Dưới đây là cách vệ sinh phụ nữ trong những ngày bình thường và trong những ngày "ấy", có thể phòng ngừa được một số bệnh phụ khoa thông thường....
+ Vệ sinh trong những ngày bình thường:
- Sau khi tiêu tiểu phải chậm khô, giữ không ẩm ướt.
- Đồ lót thay ra phải giặt ngay, không giặt chung với đồ của người khác, không ngâm.
- Đồ lót khi giặt xong phải phơi khô, phơi ngoài nắng, dùng quần lót vải cotton.
- Không dùng băng vệ sinh hằng ngày thường xuyên sẽ đưa đến hậu quả là viêm nhiễm âm đạo.

+ Vệ sinh trong những ngày có kinh:
- Khi hành kinh, bạn nên mặc quần lót ôm sát tương đối để giữ miếng thấm vào bộ phận sinh dục, nhưng cũng không nên mặc quần chật quá sẽ gây khó chịu.
- Máu kinh trong ban đầu là rất sạch, nhưng ra ngoài lại là môi trường tốt cho vi khuẩn phát triển, đôi khi bạn ngứa ở âm hộ là vì thế.
Do đó, phải thay băng thường xuyên, dùng băng vệ sinh phù hợp với mỗi người.
Bạn nên thay miếng thấm (băng vệ sinh)  6 tiếng 1 lần, tối thiểu bốn lần một ngày (sáng ngủ dậy, buổi trưa, buổi chiều tối, trước khi đi ngủ), nếu ra kinh nhiều thì thay nhiều hơn.
Mỗi lần thay băng vệ sinh, bạn rửa bộ phận sinh dục bằng nước sạch, có thể dùng nước sôi để nguội, nhưng tránh để lạnh. Có thể cho thêm ít muối, hoặc dùng những nước rửa chuyên dùng cho vệ sinh phụ nữ có bán trong các nhà thuốc, sau đó lau khô bộ phận sinh dục trước khi đặt băng vệ sinh.  
Không nên rửa bên trong âm đạo để tránh nhiễm trùng và có thể làm tổn thương đến âm đạo.
- Tắm rửa hằng ngày
Hành kinh là hiện tượng sinh lý lành mạnh và quan trọng, không phải là bệnh tật, vì vậy khi hành kinh bạn cần tắm gội để giữ vệ sinh.
Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi thì cần tắm ở nơi kín gió, dùng nước ấm.
Điều cần chú ý là bạn không nên ngâm mình trong bồn, không thụt rửa vào âm đạo mà chỉ lau rửa bộ phận sinh dục bên ngoài, bởi điều đó có thể là nguyên nhân gây viêm nhiêm sinh dục, đặc biệt là trong những ngày hành kinh.
- Tình dục trong khi có kinh
Trong những ngày hành kinh, niêm mạc âm đạo rất dễ bị tổn thương, cộng thêm máu kinh là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Do đó, quan hệ tình dục trong giai đoạn này thường không tốt cho sức khoẻ của bạn, có nguy cơ viêm nhiễm sinh dục và mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục cao hơn, nên tốt nhất là các bạn nên tránh những ngày này.
Nguy cơ viêm nhiễm đường sinh dục: Trong giai đoạn này cổ tử cung hé mở nên vi khuẩn dễ đi thẳng từ ngoài vào trong buồng tử cung, quan hệ tình dục sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm đường sinh dục. Hơn nữa, trong khi hành kinh thì lớp niêm mạc bao phủ trong đường sinh dục (âm đạo) bị phù nề nên rất dễ bị tổn thương. Sự cọ xát trong khi quan hệ có thể làm tổn thương lớp lớp niêm mạc này  và tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm cả HIV/AIDS xâm nhập.

+ Khi có gia đình - Vệ sinh giao hợp:
- Phải rửa sạch trước và sau khi quan hệ, chú ý không cho tay vào trong để rửa.
- Không nên lạm dụng thuốc rửa vệ sinh phụ nữ ( âm đạo của phụ nữ thường xuyên chứa nhiều vi khuẩn có ích.
Những vi sinh vật này có khả năng ngăn chặn sự phát triển của mầm bệnh, khiến cho khu vực này luôn tự làm sạch một cách tự nhiên, nếu dùng thuốc rửa nhiều sẽ làm sưng đỏ, đau rát lớp da nhạy cảm của âm đạo và nhiễm thêm các loại vi trùng khác).


Theo Y tế Công cộng
Tìm kiếm

Tỉnh / Thành phố :   


Loại BĐS :                


Hướng :                    


Tình trạng pháp lý :


Hỗ trợ trực tuyến
Công ty bất động sản Gia Viễn add: 10A Lương Văn Can, Tp. Vũng tàu
Hotline: 0937.880.668 (Mr. Viễn)
E-mail: lienhegiavien@gmail.com

OWF 4.8 Developed by INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang