Tìm kiếm
Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Vũng Tàu: Có thêm 4 ngành mới 3/23/2009 9:01:44 AM Năm học 2009-2010, ngoài những ngành truyền thống, trường Cao đẳng Nghề Du lịch Vũng Tàu sẽ mở thêm các ngành đào tạo mới ở...

Năm học 2009-2010, ngoài những ngành truyền thống, trường Cao đẳng Nghề Du lịch Vũng Tàu sẽ mở thêm các ngành đào tạo mới ở trình độ cao đẳng. Tiến sĩ Phùng Đức Vinh, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghề Du lịch Vũng Tàu đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu về vấn đề này như sau:

* Xin ông cho biết những điểm mới trong công tác tuyển sinh của trường trong năm học 2009-2010?

- Từ tháng 9-2008 trường được nâng cấp từ Trung học Nghiệp vụ Du lịch Vũng Tàu thành trường Cao đẳng Nghề Du lịch Vũng Tàu, quy mô hoạt động đào tạo của trường cũng được mở rộng hơn. Trên cơ sở đó, năm học 2009 - 2010, trường được giao chỉ tiêu tuyển sinh 1.840 học sinh, sinh viên từ trình độ sơ cấp nghề đến cao đẳng nghề. Trong đó, 240 chỉ tiêu trung cấp nghề, 400 chỉ tiêu sơ cấp nghề, 800 chỉ tiêu trung cấp chuyên nghiệp và 400 chỉ tiêu cao đẳng nghề. Bên cạnh những ngành truyền thống vẫn tuyển sinh hàng năm, trong năm học tới trường sẽ tuyển sinh thêm 4 ngành ở hệ cao đẳng:hướng dẫn du lịch, dịch vụ nhà hàng, kỹ thuật chế biến món ăn, kế toán doanh nghiệp.

Ngoài ra, trường còn có nhiệm vụ đào tạo ngắn hạn nâng bậc tay nghề cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên đang làm việc trong các doanh nghiệp du lịch các tỉnh phía Nam.

* Đến thời điểm này nhà trường đã chuẩn bị gì về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu tuyển sinh mới?

- Trường hiện có 27 phòng học lý thuyết (từ 45 đến 300 chỗ) và 25 phòng thực hành, được trang bị trang thiết bị thí nghiệm thực hành đạt chuẩn đáp ứng tốt nhu cầu học tập của sinh viên. Trong đó, có 3 phòng thực hành bếp quy chuẩn, 1 phòng thực hành mẫu, 3 phòng thực hành nhà hàng quy mô từ 45 đến 100 học sinh, 12 phòng thực hành buồng tiêu chuẩn khách sạn 2 đến 4 sao, 3 phòng lễ tân, 1 phòng chiếu phim, xe ô tô 35 chỗ. Trong năm học 2009 – 2010, trường sẽ chi 500 triệu đồng để mua sắm thêm trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học.

Về đội ngũ giảng viên, hiện nay trường có 60 giảng viên, trong đó có 1 tiến sĩ, 5 thạc sĩ, 7 người đang học thạc sĩ. Hàng năm, trường có 2 đến 3 giảng viên được cử đi đào tạo nghiệp vụ tại nước ngoài từ 1 đến 2 năm và hầu hết giảng viên đều được bồi dưỡng nghiệp vụ và phương pháp sư phạm theo chương trình giảng dạy của châu Âu và một số nước tiên tiến trong khu vực ASEAN.

* Điều thí sinh quan tâm nhất vẫn là cơ hội việc làm sau khi hoàn thành chương trình đào tạo. Ông có thể cho biết công tác định hướng nghề nghiệp của trường hiện nay như thế nào?

- Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những trung tâm du lịch của nước ta. Trong lương lai nhiều dự án du lịch lớn của tỉnh sẽ được triển khai. Dự đoán từ nay đến năm 2015, ngành du lịch của tỉnh cần từ 12 đến 15 nghìn lao động có tay nghề cao phục vụ trong các khu du lịch, khách sạn cao cấp. Nắm được nhu cầu đó, trường chủ động liên hệ với các doanh nghiệp tìm hiểu nhu cầu của họ trong từng giai đoạn và tiến tới ký kết hợp đồng đào tạo với các doanh nghiệp. Ngoài ra, bên cạnh những ngành đang đào tạo, thời gian tới, trường dự kiến sẽ mở những ngành nghề đang và sẽ có nhu cầu tuyển dụng cao như Quản trị khu resort, Quản trị dịch vụ vui chơi giải trí, hội nghị.

Mặt khác, để đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, trường sẽ tăng cường thời gian thực hành, thực tập cho sinh viên, không chỉ trong trường mà còn mở rộng địa điểm ra các khách sạn, resort, khu du lịch trên địa bàn tỉnh. Để bảo đảm cho sinh viên được thực tập thường xuyên, trường sẽ ký hợp đồng thực tập với từng đơn vị du lịch như OSC, DIC, Công ty cổ phần Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

* Xin cảm ơn ông!

Minh Thiên
(Thực hiện)

TAG >> Bán khách sạn tại Vũng Tàu  -  Nhà đất Vũng Tàu cho thuê - Bán đất Vũng Tàu ven biển - Bán nhà đất Vũng Tàu mặt tiền biển - Bán nhà đất Vũng Tàu theo giáCăn hộ bán & cho thuê - Trang tin tức - Phong thủy  -  Dành cho kiều bào - Tin nóng bất động sản

Liên hệ: 012 14 88 88 23 (Mr. Viễn)  -  Tel/Fax: 0643 542 889

Email: lienhegiavien@gmail.com

Gởi thông tin trực tiếp vào website tại đây

               

Theo báo BR-VT
Share |
Tìm kiếm

Tỉnh / Thành phố :   


Loại BĐS :                


Hướng :                    


Tình trạng pháp lý :


Hỗ trợ trực tuyến
Công ty bất động sản Gia Viễn add: 10A Lương Văn Can, Tp. Vũng tàu
Hotline: 0937.880.668 (Mr. Viễn)
E-mail: lienhegiavien@gmail.com

OWF 4.8 Developed by INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang